Liên kết
Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 81 năm ngày dân vận của Đảng, 12 năm ngày dân vận cả nước.

Ngày đăng bài:10/26/2011

 Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2011) và 12 năm ngày dân vận cả nước, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hãy đọc bài báo về công tác dân vận của Bác Hồ đăng trên Báo Sự thật số ra 120 ngày 15/10/1949. Nội dung bài báo như sau:

Vấn đề dân vận đã nói nhiều, đã bàn kỹ nhưng vì nhiều địa phương, nhiều cán bộ chưa thấu hiểu, chưa làm đúng cho nên cần phải nhắc lại. 
I. NƯỚC TA LÀ NƯỚC DÂN CHỦ
Bao nhiêu lợi ích đều vì dân
Bao nhiêu quyền hạn đều của dân
Công việc đổi mới, xây dựng là trách nhiệm của dân
Sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc là công việc của dân
Chính quyền từ xã đến Chính phủ Trung ương do dân cử ra
Đoàn thể từ Trung ương đến xã do dân tổ chức lên
Nói tóm lại, quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân
II. DÂN VẬN LÀ GÌ?
Dân vận là vận động tất cả các lực lượng của mỗi một người dân không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân, để thực hành những công việc nên làm, những công việc mà đoàn thể và Chính phủ giao cho.
Dân vận không thể chỉ dùng báo chương, sách vở, mít tinh, khẩu hiệu, truyền đơn, chỉ thị mà đủ. Trước nhất là phải tìm mọi cách giải thích cho mỗi người dân hiểu rõ rằng: Việc đó là lợi ích cho họ và nhiệm vụ của họ, họ phải hăng hái làm cho kỳ được.
Điểm thứ hai là bất cứ việc gì cũng phải bàn với dân, hỏi ý kiến và kinh nghiệm của dân, cùng với dân đặt kế hoạch cho thiết thực với hoàn cảnh của địa phương, rồi động viên và tổ chức toàn dân ra thi hành.
Trong lúc thi hành phải theo dõi, giúp đỡ, đôn đốc khuyến khích dân.
Khi thi hành xong phải cùng với dân kiểm thảo lại công việc, rút kinh nghiệm, phê bình, khen thưởng.
III. AI PHỤ TRÁCH DÂN VẬN ?
Tất cả cán bộ chính quyền, tất cả cán bộ đoàn thể và tất cả hội viên của các tổ chức nhân dân (Liên Việt, Việt Minh... ) đều phải phụ trách dân vận.
- Cán bộ chính quyền và cán bộ đoàn thể địa phương phải cùng nhau bàn tính kỹ càng, cùng nhau chia công rõ rệt, rồi cùng nhau đi giải thích cho dân hiểu, cổ động dân, giúp dân đặt kế hoạch, tổ chức nhân công, sắp xếp việc làm, khuyến khích, đôn đốc, theo dõi, giúp đỡ dân giải quyết những điều khó khăn...
- Cán bộ canh nông thì hợp tác mật thiết với cán bộ địa phương, đi sát với dân, thiết thực bày vẽ cho dân cách trồng trọt, chăn nuôi, cách chọn giống, ủ phân, làm cỏ..
Những hội viên đoàn thể thì phải xung phong thi đua làm, để làm kiểu mẫu cho dân, giúp dân làm.
IV. DÂN VẬN PHẢI THẾ NÀO?
 Những người phụ trách dân vận cần phải  óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm chứ không phải nói suông, chỉ ngồi viết mệnh lệnh. Họ phải thật thà, nhúng tay vào việc.
Khuyết điểm to ở nhiều nơi là xem khinh việc dân vận. Cử ra một ban hoặc nhiều người, mà thường cử những cán bộ kém rồi bỏ mặc họ. Vận được thì tốt, vận không được cũng mặc. Những cán bộ khác không trông nom, giúp đỡ, tự cho mình không có trách nhiệm dân vận. Đó là sai lầm rất to, rất có hại.
Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công./.  

Tập huấn kỹ năng tìm việc và khởi nghiệp cho Đoàn viên và Học sinh Sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường năm 2020

 Ngày 11/9/2020, tại Hội trường cơ sở 1, đã diễn ra buổi tập huấn kỹ năng tìm việc và khởi nghiệp cho Đoàn viên và Học sinh sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường năm 2020.

Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học khối các trường Cao đẳng – Đại học năm học 2019 – 2020

 Chiều ngày 07/9/2020, tại Phòng họp 2 trường Cao đẳng Tiền Giang đã diễn ra Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học khối các trường Cao đẳng – Đại học năm học 2019 – 2020

Đoàn trường tổ chức thành công Hội thi Kiến thức nghề năm 2020

 Sáng chủ nhật, ngày 06/9/2020, tại Hội trường, Đoàn trường đã tổ chức thành công Hội thi Kiến thức nghề năm 2020, đến dự có thầy Đỗ Quốc Qui – Giảng viên thanh nhạc Khoa Văn hóa nghệ thuật và Du lịch, Trưởng ban giám khảo; đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường.

Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Tọa đàm giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ngày 18/8/2020, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Tọa đàm “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mớigiai đoạn 2018 – 2022 và "Kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2020)

 

Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức tập huấn Cán bộ Đoàn năm 2020

 Ngày 09/8/2020, Tại Hội trường cơ sở 1 trường Cao đẳng Tiền Giang, Đoàn trường tổ chức Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn dành cho toàn thể Cán bộ Đoàn chủ chốt của trường Cao đẳng Tiền Giang.

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG TIỀN GIANG
Email: doantruongcaodangtiengiang@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/DTCDNTG