Ngày đăng bài:10/12/2020

Nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020 và triển khai nội dung trọng tâm năm học 2020 – 2021, ngày 11/10/2020, Đoàn trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Bên – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường; thầy Đoàn Phương Nam – Phó trưởng Phòng Công tác chính trị – HSSV; đồng chí Võ Hoài Thương – UVBCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường; cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường và Ban Chấp hành các chi đoàn trực thuộc.

Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020 và những nội dung trọng tâm của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học mới thông qua đoạn video. Qua đó, năm học 2019 – 2020, BCH Đoàn trường đã thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu đã đề ra, tuy ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh Covid-19 nhưng đã hoàn thành cơ bản nhiệm vụ năm học và đạt được một số kết quả trọng tâm như: 100% cán bộ, đoàn viên được tuyên truyền, học tập, quán triệt các nghị quyết, kết luận của Đảng, của Đoàn và tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020; Thực hiện 02 công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam; Tổ chức tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”; Tổ chức tốt chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020; Tạo môi trường khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên; Thực hiện công trình thanh niên “Điểm vui chơi cho em” tại 01 xã khó khăn; Tổ chức hoạt động huấn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng xin việc cho học sinh, sinh viên sắp ra trường,…

Hội nghị nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niêm năm học 2019 - 2020 và những nội dung trọng tâm năm học 2020 - 2021

Hội nghị cũng được nghe những ý kiến tham luận đến từ các chi đoàn trực thuộc xoay quanh các vấn đề về tổ chức chi đoàn mạnh; Công tác giáo dục truyền thống chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nâng cao hiệu quả phong trào tình nguyện tại chổ; Giải pháp tạo môi trường hỗ trợ học tập, sáng tạo, khởi nghiệp.

Đại diện các chi đoàn trình bày tham luận

Dịp này, Đoàn trường tuyên dương và khen thưởng 04 tập thể và 08 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020. Tặng biểu trưng cho 03 mô hình đạt giải nhất, nhì, ba của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật – Bảo vệ môi trường năm 2020; Tuyên dương 05 tập thể chi đoàn có đóng góp tích cực trong công trình Vì đàn em thân yêu” năm 2020; Tuyên dương 02 cá nhân tham gia đạt thành tích cao trong “Chương trình những bước chân vì cộng đồng”. Qua đó tạo sự phấn khởi cho đoàn viên thanh niên tham gia nhiều hoạt động hơn nữa trong năm học mới.

04 Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

08 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Đoàn trường trao biểu trưng cho 03 mô hình đạt giải cao Hội thi Sáng tạo kỹ thuật  - Bảo vệ môi trường năm 2020

Tuyên dương các chi đoàn có đóng góp tích cực công trình "Vì đàn em thân yêu"

Tuyên dương các cá nhân đạt thành tích cao "Chương trình những bước chân vì cộng đồng"

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Bên – Phó Bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả BCH Đoàn trường và các chi đoàn đã nỗ lực phấn đấu trong năm học vừa qua, đồng chí mong muốn rằng các đồng chí đoàn viên học sinh sinh viên tích cực hơn nữa để mang lại nhiều kỹ năng giúp ích cho tương lai của mình và hy vọng năm học mới BCH Đoàn trường sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra cho năm học 2020 – 2021.

Đại biểu dự hội nghị