Lễ trao tặng "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn Cơ sở Trường Cao đẳng Tiền Giang

Ngày đăng bài:6/13/2020

Sáng ngày 15/5/2020, Công đoàn Viên chức tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ trao tặng “Mái ấm Công đoàn” cho Chị Lê Thị Bích Nga – đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Tiền Giang, hiện cư ngụ tại ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Đến dự buổi Lễ có Ông Đặng Văn Chiến – Ủy viên thường vụ Liên đoàn Lao động, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Tiền Giang; Ông Ngô Lâm Vũ Phong – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh; Ông Đỗ Chung Thủy – UVTV, Cụm trưởng cụm 3 Công đoàn Viên chức Tỉnh; Ông Đỗ Văng Lắm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phước Thạnh; Ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thạnh; Ông Võ Văn Bé – Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Phước Thuận. Về phía trường Cao đẳng Tiền Giang có Ông Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Lê Thị Thu Mỹ - UVTV Đảng ủy Trường; Bà Nguyễn Thị Hải – Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Quý Thầy, Cô giáo Nhà trường và các bạn Học sinh nghề kỹ thuật xây dựng của Trường đã góp công xây dựng ngôi nhà.
Chị Lê Thị Bích Nga, sinh năm 1968 là đoàn viên Công đoàn Trường Cao đẳng Tiền Giang. Hoàn cảnh gia đình chị Nga rất khó khăn, chồng chị là lao động tự do thu nhập bấp bênh, con nhỏ đang đi học, ngoài số tiền lương ít ỏi hàng tháng, thì gia đình không còn khoản thu nhập nào khác; bên cạnh đó vợ chồng chị không có nhà ở phải ở trọ tốn rất nhiều chi phí hàng tháng. Gần đây gia đình chị Nga mua được mảnh đất từ tiền dành dụm nhưng không đủ tiền cất nhà.
Xét đề nghị của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Tiền Giang; đồng thời, qua khảo sát thực tế trường hợp của Chị Nga, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định cấp kinh phí để xây dựng “Mái ấm Công đoàn” tặng cho gia đình Chị Nga. Đây là mái ấm thứ 5 Quỹ “Mái ấm Công đoàn” mang đến cho công đoàn viên Công đoàn cơ sở Nhà trường.

Căn nhà được tiến hành khởi công xây dựng ngày 09/3/2020, tổng diện tích xây dựng là 80 m2. Kết cấu nhà gồm: cột bê tông cốt thép, tường gạch, mái lợp tole, nền gạch. Tổng kinh phí xây dựng là 81,2 triệu đồng (trong đó Quỹ “Mái ấm Công đoàn” Liên đoàn Lao động Tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Trường Cao đẳng Tiền Giang hỗ trợ một số vật tư như cây làm đòn tay, la phông. Riêng phần thi công do Thầy và Trò Khoa Cơ khí – Xây dựng hỗ trợ 400 ngày công, phần còn lại do gia đình đóng góp để xây dựng). Ngôi nhà được hoàn thành ngày 28/4/2020.

Ông Ngô Lâm Vũ Phong – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh – công bố Quyết định trao tặng “Mái ấm Công đoàn”

Ông Đặng Văn Chiến – UVTV Liên đoàn Lao động, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao Quyết định và bảng tượng trưng trao tặng “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nga

Tại buỗi Lễ, Ông Đặng Văn Chiến – UVTV Liên đoàn Lao động, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Tiền Giang phát biểu chúc mừng gia đình Chị Nga có được chổ ở để yên tâm lao động và công tác tốt. Ngoài ra Ông còn gửi gắm đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà Trường, Công đoàn Cơ sở, chính quyền địa phương tiếp tục thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ những khó khăn để Chị hoàn thành tốt công việc.

Ông Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Tiền Giang đã chúc mừng gia đình Chị Nga có được mái ấm khang trang, cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Viên chức Tỉnh đã hỗ trợ Mái ấm Công đoàn dành cho đoàn viên công đoàn của Trường Cao đẳng Tiền Giang.

Ông Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Tiền Giang – chúc mừng gia đình chị Nga

LĐLĐ, CĐVC Tỉnh; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở Nhà trường; chính quyền địa phương và các Thầy, Cô chúc mừng gia đình

Gia đình Chị Nga xúc động cảm ơn LĐLĐ, CĐVC Tỉnh, Trường Cao đẳng Tiền Giang, địa phương và các em HSSV đã giúp đỡ, hỗ trợ gia đình Chị có được ngôi nhà như ước muốn

Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình Chị Nga