Tuổi trẻ Cao đẳng Tiền Giang tham gia nhiều hoạt động kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Ngày đăng bài:8/3/2020

Ngày 26/7/2020, Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, đồng thời tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 2/7/2020), thu hút trên 100 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, Đoàn trường đã tổ chức đội hình tình nguyện tại chổ thực hiện các phần việc như: làm cỏ, vệ sinh khuôn viên Trường, xóa các vết ố, bẩn trên tường, vệ sinh môi trường, xóa các quảng cáo, rao vặt sai quy định khu vực xung quanh Trường.

Đoàn viên thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh”

Bên cạnh đó, Đoàn trường tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm vệ sinh các bia, phần mộ các liệt sĩ, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang.

Đoàn viên tham gia dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

Đoàn viên tham gia thắp nến tri ân

Ngoài ra, Đoàn trường cũng đã tuyên truyền về sự ra đời, ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; những tấm gương anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; …

Qua các hoạt động, góp phần giáo dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên có lối sống đẹp, ý thức bảo vệ môi trường và lòng tự hào dân tộc.

Hoa Mai