Doanh nghiệp
Liên kết
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng hè năm 2020

Ngày đăng bài:8/1/2020

     Với tinh thần “Tuổi trẻ Cao đẳng Tiền Giang sáng tạo, xung kích, vì cộng đồng”, sáng ngày 01/8/2020, Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng hè trong không khí ấm áp và nhiệt huyết của tuổi trẻ Cao đẳng Tiền Giang.

Đến dự buổi Lễ có Thầy Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Chỉ đạo chiến dịch; Đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch; Các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng các giảng viên trực tiếp quản lý và lực lượng sinh viên tình nguyện.

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay, đoàn viên, thanh niên Nhà trường sẽ tham gia 2 đội hình chính là Xây dựng và Điện. Các công việc phổ biến được thực hiện như: Nâng cao, làm thẳng, cách điện an toàn, thay dây các tuyến đường chiếu sáng; Hỗ trợ khắc phục các trụ điện nghiêng, đỗ; Làm gọn, cách điện an toàn, thay bóng đèn; Thay thế, sửa chữa đường dây sau điện kế; Thi công hệ thống điện 02 căn nhà cấp 4 diện chính sách. Ngoài ra đội hình xây dựng sẽ tham gia xây dựng hoàn chỉnh ngôi nhà khăn quàng đỏ. Chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 01/8/2020 đến ngày 10/8/2020 tại phường Nhị Mỹ, xã Phú Quý, xã Tân Phú, xã Tân Hội – thị xã Cai Lậy và xã Thiện Trung, xã An Thái Đông, xã Mỹ Lương – huyện Cái Bè. Đây là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên cống hiến sức trẻ, thể hiện trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình trong công cuộc xây dựng quê hương.

Đ/c Võ Hoài Thương thông tin phần việc chính trong Chiến dịch

 

Bạn Lê Minh Toán – Sinh viên lớp ĐCN19A2 đại diện lực lượng thanh niên tình nguyện phát biểu 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thầy Huỳnh Hữu Phước – Trưởng ban Chỉ đạo chiến dịch khẳng định: Tình nguyện là một hoạt động thực tế thú vị và đầy ý nghĩa, có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và tác động mạnh mẽ đến xã hội; là môi trường để sinh viên Nhà trường rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, tiếp thu kinh nghiệm, gắn bó và chia sẻ với nhân dân. Thầy cũng nhắc nhở các bạn sinh viên tình nguyện phải chú ý an toàn khi thi công công trình cũng như việc di chuyển trên phương tiện giao thông, tạo mối quan hệ tốt với người dân và bạn bè địa phương nơi hoạt động tình nguyện để xứng đáng là người thanh niên áo xanh, đi dân nhớ, ở dân thương và Thầy chúc các bạn sinh viên giành được nhiều thắng lợi trong chiến dịch tình nguyện mùa hè năm nay.

Thầy Huỳnh Hữu Phước phát biểu chỉ đạo và căn dặn thanh niên tình nguyện

Thầy Huỳnh Hữu Phước trao cờ ra quân cho lực lượng thanh niên tình nguyện

Lực lượng thanh niên tình nguyện chụp ảnh lưu niệm

                                                                                                             Tố Nương

Tin cùng chủ đề
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TIỀN GIANG
Địa chỉ: 11B/17, Học Lạc, Phường 8, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang
Điện thoại: 02733.958.684 - Fax: 02733.881.465 - Email: caodangtiengiang@gmail.com