Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Ngày đăng bài:3/28/2021

Nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên và ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 26/3/2021, tại Hội trường cơ sở 1, Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Đến dự họp mặt có thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Trương Thanh Nhường – Phó Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch Hội đồng Trường; Thầy Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở; các đồng chí đại diện chi ủy chi bộ 7, 8, 9; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; Đồng chí Võ Hoài Thương – ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường; các đồng chí trong BTV, BCH đoàn trường và hơn 200 cán bộ đoàn và đoàn viên trong nhà trường.

Đại biểu tham dự họp mặt

Mở đầu buổi họp mặt, đại biểu được xem video về chặng đường 90 năm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Phát biểu cảm nghĩ trong ngày họp mặt, đồng chí Bùi Võ Nhật Trường – Đoàn viên ưu tú năm 2020, một trong 90 cán bộ đoàn tiêu biểu của tỉnh được Ban Thường vụ tỉnh đoàn vinh danh đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào và hứa quyết tâm phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để xứng đáng với danh hiệu được tuyên dương.

Đồng chí Bùi Võ Nhật Trường đại diện đoàn viên thanh niên phát biểu

Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang được hình thành, phát triển và kế thừa từ Đoàn trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang, Đoàn trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Tiền Giang và Đoàn trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tiền Giang. Tại buổi họp mặt, đại biểu được nghe những chia sẻ, những lời nhắn nhũ, những tâm tư, tình cảm, động viên và cả nhiệt huyết của các đồng chí là cựu cán bộ đoàn của các cơ sở đoàn tiền thân.

Thầy Bùi Ngọc Cường – Nguyên Bí thư đoàn trường trường Dạy nghề Tiền Giang chia sẻ

Thầy Nguyễn Hoàng Giang – Nguyên Bí thư đoàn trường Trung cấp nghề Tiền Giang chia sẻ

Thầy Lê Vĩnh Nghi – Nguyên Bí thư đoàn trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tiền Giang chia sẻ

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích, cùng nhau thi đua và rèn luyện. Đoàn trường tổ chức cuộc thi kể chuyện về Bác, làm đồ dùng handmade, thi đua Học tập tốt - rèn luyện tốt. Dịp này, Đoàn trường trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong các hội thi và trao đợt 2 chương trình “10.000 bửa ăn sáng đồng hành cùng bạn” và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng.

Các cá nhân đạt giải trong cuộc thi kể chuyện về Bác

Các cá nhân đạt giải trong cuộc thi làm đồ dùng handmade

Các tập thể đạt thành tích cao trong phong trào thi đua “Học tập tốt – Rèn luyện tốt”

Học sinh sinh viên được hỗ trợ chương trình “10.000 bửa ăn sáng đồng hành cùng bạn”

Đoàn trường trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng

Phát biểu tại buổi họp mặt, thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tự hào truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thầy nêu rõ cho thế hệ thanh niên biết được 90 năm qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm nên 4 nét đẹp truyền thống đó là: yêu đất nước, yêu quê hương, yêu làng xóm, yêu gia đình và yêu chính bản thân mình; xung kích sáng tạo theo tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau; truyền thống hiếu học, coi trọng việc học, coi trọng môi trường giáo dục. Thầy nhắn nhũ cán bộ đoàn và thanh niên tiếp tục xem tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn là môi trường phấn đấu rèn luyện tốt và kết hợp với việc phấn đấu học tập là chìa khóa cho hành trang trong tương lai. Bên cạnh đó, Thầy đã nhiệt liệt khen ngợi những nổ lực phấn đấu và những đóng góp của các thế hệ cán bộ đoàn qua các thời kỳ, cũng như những đóng góp của các bạn trẻ trong tháng thanh niên 2021.

Thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường thay mặt đoàn viên thanh niên nhà trường cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí cựu cán bộ đoàn đến thể hệ trẻ và ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng những lời nhắn nhủ đến thế hệ trẻ.

Đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường đáp từ

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm