Đoàn trường tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm 2020

Ngày đăng bài:12/21/2020

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021, nhằm tuyên truyền rộng rãi trong thanh niên nhận thức về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tạo nguồn thanh niên ưu tú để kết nạp Đoàn, sáng ngày 20/12/2020, tại Giảng đường 1 và Giảng đường 2, Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm 2020 cho 265 thanh niên.

Đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn là những học sinh, sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, hăng hái trong học tập, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào, có lý tưởng và nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn các thanh niên ưu tú được trang bị các kiến thức cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: mục tiêu, lý tưởng, chức năng nhiệm vụ của Đoàn, các tên gọi, các phong trào của Đoàn qua các thời kỳ, các kỳ Đại hội của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công tác thanh niên; phấn đấu như thế nào để trở thành người đoàn viên? ngoài ra, các bạn còn được trang bị những kiến thức về công tác tổ chức đoàn…

Đồng chí Triệu Tố Nương – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban Tổ chức – Văn phòng tập huấn công tác tổ chức

Đồng chí Phạm Ngọc Hoa Mai – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban Tuyên giáo tập huấn các kiến thức cơ bản về tổ chức Đoàn

Lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn được tổ chức nhằm giáo dục và bồi dưỡng cho thanh niên ưu tú về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; nâng cao nhận thức cho thanh niên về lịch sử của Đoàn, của Đảng cộng sản Việt Nam. Qua đó giúp cho thanh niên hiểu biết thêm về quyền lợi và nghĩa vụ của một Đoàn viên để từ đó ra sức trau dồi đạo đức lối sống lành mạnh, tạo động lực cho thanh niên phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, tu dưỡng bản thân và sống có lý tưởng, mục tiêu và hoài bão.

Học sinh sinh viên tham dự lớp học

Tố Nương - Ảnh An Thịnh