Trường Cao đẳng Tiền Giang hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày đăng bài:11/9/2020

Thực hiện Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BCA-BGDĐT ngày 28/8/2015 giữa Bộ Công an và Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục. Đồng thời, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) và Thông điệp của Ban ATGT Quốc gia về nỗ lực hành động để giảm tai nạn giao thông.

Sáng ngày 09/11/2020 tại Trường Cao đẳng Tiền Giang, thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động “Xây dựng cơ quan, đơn vị An ninh trật tự, Văn hoá công sở, An toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông” trong chương trình sinh hoạt chào cờ đầu tuần với hơn 500 học sinh – sinh viên và hơn 50 giảng viên, viên chức nhà trường tham dự.

Thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ phát động

Đảng ủy, BGH, BCH CĐCS và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường kêu gọi mỗi CBVC, HSSV tích cực hưởng ứng và tham gia xây dựng cơ quan an toàn về An ninh trật tự, An toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông và thực hiện tốt văn hóa học đường, xem đây là trách nhiệm của mình nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao gắn với các tiêu chí:

- Chấp hành tốt nội quy, quy định của cơ quan, tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các quy định của Hiến pháp và pháp luật.

- Có hiểu biết đầy đủ về Quy tắc ứng xử và thực hiện văn hóa học đường. Đi học đúng giờ, thực hiện đồng phục và đeo thẻ sinh viên khi đến lớp, lễ phép với thầy cô và đối xử tốt với bạn bè.

- Am hiểu pháp luật về giao thông, tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt tuyên truyền về ATGT do đơn vị tổ chức. Vận động người thân trong gia đình, đồng nghiệp thực hiện tốt ATGT, có hành vi ứng xử văn hóa, giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra TNGT, thực hiện nếp sống văn hóa giao thông.

- Không sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển ma túy dưới mọi hình thức. Tích cực tham gia phòng, chống và phát hiện những đối tượng sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy.

- Cam kết giữ gìn vệ sinh chung góp phần xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Đại diện Đảng ủy, BGH – BCH CĐCS – BCH Đoàn TNCS HCM ký kết giao ước  thi đua “Về việc xây dựng cơ quan, đơn vị An ninh trật tự, Văn hoá công sở, An toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông”

Đại diện HSSV ký cam kết “Thực hiện Quy tắc ứng xử - Văn hóa học đường, Văn hóa giao thông, Phòng chống ma túy và thực hiện Nội quy, quy định của Nhà trường” Năm học 2020-2021

Cũng trong buổi lễ này thầy Nguyễn Quang Khải đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu – BCH CĐCS – BCH Đoàn TN CSHCM đã “kêu gọi viên chức và HSSV toàn trường ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai”  hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng của nhiều cơn bão cùng với áp thấp nhiệt đới liên tiếp xảy ra tại các tỉnh miền Trung của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang nhằm phát huy tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng cả nước hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt cao điểm trong tuần từ 09-13/11/2020.

Một số hình ảnh tại buỗi lễ phát động

Viết Tin: Hoàng Giang

Ảnh: Hoàng Giang - Tố Nương