Ngày đăng bài:12/31/2020

Chiều ngày 31/12/2020, Đảng bộ trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Tọa đàm tổng kết mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”, đến dự tọa đàm có đồng chí Võ Văn Dũng – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Văn Vũ – Chủ tịch Công đoàn cơ sở; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí trong chi ủy các Chi bộ và các đồng chí lãnh đạo 02 đoàn thể.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy thay mặt chủ tọa phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

Đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Trường Cao đẳng Tiền Giang về học tập, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi ủy của 09 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường đã tổ chức cho toàn thể đảng viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, Chi ủy các chi bộ cũng đề xuất để xác lập 05 mô hình học tập và làm theo gương Bác phù hợp với đặc điểm tình hình của Chi bộ, gồm: (1) Mỗi tháng một vấn đề gắn với chủ đề đoàn kết và xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; (2) Phát huy dân chủ trong sinh hoạt Đảng để tạo sự đoàn kết thống nhất, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; (3) Tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Chi bộ để tọa sự đoàn kết thống nhất, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; (4) Đổi mới nội dung phương thức sinh hoạt thường kỳ nhằm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; (5) Phát huy vai trò cấp ủy và đảng viên trong xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng thời, các Chi bộ đã tổ chức tọa đàm nhằm sơ kết đánh giá kết quả một năm thực hiện mô hình và thống nhất phương pháp, cách thức tiếp tục thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương của Bác trong thời gian tới.

Đại diện các Chi bộ báo cáo kết quả triển khai mô hình và các gương tiêu biểu học tập theo Bác

Các đồng chí đảng viên được nghe đồng chí Võ Văn Dũng – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp biểu dương tinh thần Đảng bộ Trường đã nghiêm túc thực hiện triển khai có hiệu quả các mô hình, đặc biệt là các mô hình gắn với công tác tự phê bình và phê bình.

Đồng chí Võ Văn Dũng – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp phát biểu

Qua một năm thực hiện mô hình, Đảng bộ Trường đã đúc kết và nhân rộng các mô hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh về "Đoàn kết thống nhất xây dựng đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh" để cùng thực hiện trong những năm tiếp theo.

Hình ảnh các Chi bộ tổ chức tổng kết mô hình học tập theo Bác