Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 và chào đón 1.100 tân HSSV khóa 2020

Ngày đăng bài:10/20/2020

Sáng ngày 19/10/2020, Trường Cao đẳng Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 và chào đón học sinh, sinh viên (HSSV) khóa 2020 trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Đến dự buổi Lễ có Ông Phan Thành Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang; Quý Đại biểu đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang; Đại diện lãnh đạo các trường bạn trong và ngoài tỉnh; Các Công ty, Doanh nghiệp, các Nhà tài trợ; Quý Thầy, Cô nguyên là cán bộ quản lý, các nhà giáo đã nhiều năm gắn bó với sự nghiệp dạy nghề đã nghỉ hưu trí; Ban Giám hiệu Nhà trường cùng Quý Thầy Cô giáo và gần 200 HSSV đại diện cho hơn 2000 HSSV đang học tập tại trường.

Đại biểu dự Lễ

Mở đầu buổi Lễ, Thầy Lê Văn Vũ – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đọc toàn văn Thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư – Chủ tịch Nước.

Thầy Lê Văn Vũ đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư – Chủ tịch Nước

Được biết, tính đến ngày Khai giảng, Trường Cao đẳng Tiền Giang đã xét tuyển và làm thủ tục nhập học cho 1.100 tân HSSV khóa tuyển sinh năm 2020. Các tân HSSV đã hoàn thành Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa và bắt đầu tuần lễ học tập đầu tiên sau ngày khai giảng. Đại diện Nhà trường, thầy Huỳnh Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện nghi thức chào đón tân HSSV đại diện cho 15 nghề tuyển sinh năm 2020 và trao cờ truyền thống cho đại diện tân HSSV.

Thầy Huỳnh Hữu Phước –  Phó Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi thức chào đón tân HSSV

Tiếp đó, Thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, chào đón tân HSSV khoá tuyển sinh năm 2020 và đánh trống khai giảng năm học mới.

Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng

Bước vào môi trường học tập mới, bước vào ngưỡng cửa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với bao ước mơ, hoài bão và cả niềm tin của tuổi trẻ, em Trần Thị Trà My sinh viên nghề Kế toán doanh nghiệp đại diện các tân HSSV phát biểu cảm nghĩ trong ngày khai trường, hứa quyết tâm học tập, rèn luyện tốt trong thời gian theo học tại Trường.

Sinh viên Trần Thị Trà My phát biểu cảm nghĩ

Năm học qua, tập thể Cán bộ, viên chức Nhà trường đã có nhiều phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 02 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc vì đã có thành tích trong công tác từ  năm học 2017-2018 đến năm học 2018-2019. 02 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc vì đã có thành tích trong công tác từ năm học 2018-2019 đến năm học 2019-2020. 05 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2019-2020. 01 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”. 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, đã có thành tích trong công tác từ năm học 2018 – 2019 đến năm học 2019 – 2020.

Ông Nguyễn Thành Tấn - Quyền trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân buổi Lễ khai giảng, Bà Trần Thị Thanh Tuyền – Phu nhân Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gia công đồng Hải Lượng đã dành tặng 100 chiếc ba lô cho HSSV; Nhà trường tổ chức trao 14 suất học bổng “Đồng hành cùng HSSV trong học tập và rèn luyện” cho các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập tốt, rèn luyện tốt trong năm học 2019 – 2020 mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; Viễn thông Quân đội – Viettel Tiền Giang tặng 05 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho 05 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Ông Nguyen Giang Nhu – Việt kiều Canada là Tình nguyện viên nghề công nghệ ô tô của Trường năm học 2019 – 2020 đã trao tặng 5 suất học bổng cho 5 HSSV có hoàn cảnh khó khăn nghề công nghệ ô tô mỗi suất 2 triệu đồng. Đồng hành cùng tân HSSV “Tiếp sức đến trường”, công ty SCANCOM – KCN Long Giang tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Học sinh, sinh viên nhận học bổng

Bước vào năm học mới 201– 2020, thầy và trò Trường Cao đẳng Tiền Giang tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tài trợ cho quỹ học bổng “Đồng hành cùng HSSV” và tài trợ kinh phí cho các hoạt động của Nhà trường. Dịp này, Nhà trường cũng đã tiếp nhận Ngân phiếu tượng trưng từ các đơn vị tài trợ và gửi những bó hoa tươi thắm đến quý Công ty, Doanh nghiệp để bày tỏ lòng biết ơn về sự đóng góp đó đối với Nhà trường.

Thầy Nguyễn Quang Khải tiếp nhận Ngân phiếu tượng trưng từ các đơn vị tài trợ và tặng hoa cảm ơn