Tập huấn kỹ năng tìm việc và khởi nghiệp cho Đoàn viên và Học sinh Sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường năm 2020

Ngày đăng bài:9/11/2020

Ngày 11/9/2020, tại Hội trường cơ sở 1, Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang và Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ xuất khẩu lao động Trường Sơn tổ chức tập huấn kỹ năng tìm việc và khởi nghiệp cho Đoàn viên và Học sinh sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường năm 2020.

Đến dự buổi tập huấn có Ông Lê Văn Cơ – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang; Bà Lê Hồng Phượng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Xuất khẩu lao động Trường Sơn; về phía Đoàn trường có đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và hơn 500 Đoàn viên và Học sinh sinh viên (HSSV) khóa 2018 và khóa 12.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường cho biết, năm 2020 Đoàn trường chú trọng thực hiện nhiều chương trình đồng hành với thanh niên như: đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; trong đó, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những chương trình mà Đoàn trường thực hiện mong muốn thanh niên sắp tốt nghiệp có được kỹ năng xin việc và những kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp.

Đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc

Nhằm thông tin những việc làm trong và ngoài tỉnh, ông Lê Văn Cơ – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang giới thiệu nhiều nhu cầu của các nhà sử dụng lao động và khảo sát nhu cầu tìm việc của các bạn HSSV sắp ra trường để có những phân luồng, định hướng tốt vấn đề tìm việc cho các bạn.

Ông Lê Văn Cơ – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thông tin việc làm cho HSSV

Tiếp đến, Bà Lê Hồng Phượng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Xuất khẩu lao động Trường Sơn triển khai chương trình tập huấn về kỹ năng tìm việc, xin việc, những kỹ năng cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp cũng như khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp sáng tạo, phát triển nghề nghiệp cho HSSV trong tương lai; định hướng cơ bản những mục tiêu phù hợp với chuyên môn HSSV sau khi tốt nghiệp.

Bà Lê Hồng Phượng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Trường Sơn triển khai chương trình tập huấn

Qua buổi tập huấn, các bạn HSSV được trang bị thêm nhiều kiến thức giúp ích cho bước đường lập thân, lập nghiệp sắp tới của mình.

Một số hình ảnh buổi tập huấn