Hội nghị phương pháp học tập và tìm kiếm tài liệu hiệu quả

Ngày đăng bài:19/03/2013

Nhằm trang bị cho SVHS các phương pháp học tập và tìm kiếm tài liệu một cách có hiệu quả, giúp các bạn đạt được kết quả học tập tốt nhất, chiều ngày 15/3/2013, BCH Đoàn trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị phương pháp học tập và tìm kiếm tài liệu hiệu quả. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và bổ ích mà Đoàn trường thường xuyên tổ chức cho SVHS.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Trương Thanh Nhường – Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, đại diện BCH 3 Liên chi đoàn 3 Khoa, đại diện 4 Chi đoàn viên chức, cùng hơn 100 SVHS Nhà trường.
Đông đảo SVHS tham dự Hội nghị
Trong vòng một buổi làm việc, Hội nghị đã được nghe 8 bài tham luận (7 bài tham luận của SVHS và 1 bài tham luận của Phòng QLKH&QHĐN) trình bày những phương pháp học tập mà các bạn đã áp dụng có hiệu quả trong những học kỳ qua như:
-         Vào lớp tập trung nghe giảng bài;
-         Tham gia đóng góp xây dựng bài; C
-         Học nhóm;
-         Chuẩn bị bài trước khi đến lớp;
-         Làm nhiều bài tập để chọn phương pháp đúng và ngắn nhất;
-         Sắp xếp thời gian giải trí hợp lý;
-         Chủ động tìm tài liệu tham khảo bằng cả phương tiện truyền thống như thư viện, tủ sách và phương tiện hiện đại như máy tính và internet, tuy nhiên phải biết chọn lọc thông tin và nguồn thông tin phù hợp;…
Các bạn SVHS báo cáo tham luận:

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Thanh Nhường – Bí thư Đoàn trường đã biểu dương sự nhiệt tình tham gia Hội nghị của các bạn SVHS, đồng chí nhận xét hầu hết các bài tham luận đều có chiều sâu, hy vọng sau Hội nghị các bạn SVHS sẽ tìm được phương pháp học tập phù hợp cho mình để đạt được kết quả tốt nhất trong những học kỳ tới.