Công bố quyết định Chủ tịch CĐCS và Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày đăng bài:10/16/2020

Sáng ngày 15/10/2020, Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Lễ công bố quyết định Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022; Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Tiền Giang lần thứ V.

Đến dự có đồng chí Đặng Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh Tiền Giang; đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Lê Văn Vũ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch CĐCS; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành (BCH) và Ủy ban Kiểm tra CĐCS Trường.

Được biết, thực hiện sự chỉ đạo thống nhất của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn đã tiến hành các thủ tục theo quy định đề cử đồng chí Lê Văn Vũ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành và giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã ký quyết định công nhận kết quả bầu bổ sung ủy viên BCH, ủy viên Ban thường vụ và chức danh chủ tịch Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Tiền Giang nhiệm kỳ 2017 – 2022 đối với đồng chí Lê Văn Vũ. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Công đoàn cấp trên và là niềm vinh dự cho tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trường.

Tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao quyết định cho đồng chí Lê Văn Vũ.

Đồng chí Đặng Văn Chiến trao quyết định cho đồng chí Lê Văn Vũ

Tiếp đến chương trình Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch CĐCS báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ với nhiều kết quả đạt được như: Hỗ trợ, thăm hỏi 85 đoàn viên, CBCCVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 131.800.000 đồng; thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, “Tham mưu giỏi – Phục vụ tốt”, “Cải cách hành chính”…; Tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện 01 công trình, hoạt động thi đua với tổng số tiền 19,796,500 đồng; giới thiệu 11 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả có 11 đoàn viên được kết nạp Đảng,…Theo đó, đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch CĐCS báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ

Hội nghị thảo luận

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đặng Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh chúc mừng BCH đã bầu ra được Chủ tịch công đoàn; cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn quan tâm hoạt động của Công đoàn. Ngoài ra, đồng chí còn giải đáp những thắc mắc của BCH, hướng dẫn các hoạt động của công đoàn và có những góp ý cho báo cáo hoàn thiện hơn, đồng chí mong rằng BCH luôn đoàn kết để hoàn thành Nghị Quyết nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đồng chí Đặng Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu

Đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thống nhất báo cáo của BCH Công đoàn đã đánh giá đúng, phản ánh đúng hoạt động của Công đoàn trong thời gian qua và chỉ ra những việc làm được, chưa làm được. Đồng chí mong rằng BCH sẽ tìm ra phương thức phù hợp để khắc phục nguyên nhân khách quan và kiên quyết khắc phục các nguyên nhân chủ quan; Đồng chí hy vọng BCH quan tâm thực hiện tốt việc nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của viên chức, người lao động để phản ánh Ban Giám hiệu, Đảng ủy; Công tác lưu trữ hợp lý; Thống nhất kế hoạch phù hợp; Phát huy dân chủ, đề cao vai trò trách nhiệm của công đoàn viên nhất là vai trò tiên phong, gương mẫu của BCH Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu đáp từ, đồng chí Lê Văn Vũ – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS cảm ơn sự tin tưởng của Công đoàn cấp trên, CĐCS đã tín nhiệm bầu là Chủ tịch CĐCS; thời gian còn lại của nhiệm kỳ, BCH sẽ cùng nhau nghiên cứu và khắc phục những hạn chế, đoàn kết thống nhất triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của BCH nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đồng chí Lê Văn Vũ – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS phát biểu

Tố Nương - Ảnh Thùy Linh