Chiến dịch Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng hè, năm 2012

Ngày đăng bài:19/07/2012

Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của Sinh viên tình nguyện bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao tính nhân văn sâu sắc.
      Nhằm phát huy tính xung kích, tích cực, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo của cán bộ, viên chức trẻ, sinh viên, học sinh Nhà trường; tạo môi trường thực tiễn sinh động để cán bộ, viên chức trẻ, sinh viên, học sinh Nhà trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành,tiếp thu kinh nghiệm gắn bó và chia sẻ với nhân dân, Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang đã tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, hè năm 2012.
     Buổi ra quân Chiến dịch được tổ chức vào ngày 04/4/2012 và lễ xuất quân đến các địa bàn được diễn ra vào lúc 7h00 ngày 06/7/2012. Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay, Sinh viên tình nguyện Nhà trường sẽ tham gia cải tạo, sửa chữa hệ thống điện nông thôn và tư vấn việc làm tại 03 huyện của tỉnh: Cái Bè, Châu Thành và Gò Công Tây. Cụ thể như sau:

Chương trình cải tạo, sửa chữa hệ thống điện nông thôn
     - Thời gian thực hiện: từ ngày 6/7/2012 đến ngày 15/7/2012
     - Địa bàn thực hiện:
     + Huyện Cái Bè: Xã Mỹ Đức Đông và Xã Mỹ Đức Tây.
     + Huyện Gò Công Tây: Xã Bình Nhì và Xã Yên Luông.
Chương trình tư vấn nghề:
    - Thời gian thực hiện: từ ngày 15/7/2012 đến ngày 19/7/2012
   - Địa bàn thực hiện: Tại xã Điềm Hy và Thạnh Phú, huyện Châu Thành
 Ngoài công việc cải tạo, sửa chữa hệ thống điện nông thôn, các bạn Sinh viên tình nguyện còn tham gia sửa chữa, phát quang hệ thống đường đi dẫn vào các xã. Các bạn đã đến với Chiến dịch với tinh thần rất hăng hái và nhiệt tình, tạo được mối quan hệ tốt với người dân địa phương, xứng đáng là người thanh niên áo xanh, đi dân nhớ, ở dân thương.
Một số hình ảnh trong Chiến dịch:
Cải tạo, sửa chữa hệ thống điện nông thôn:

Sửa chữa, phát quang hệ thống đường đi: