Trường Cao đẳng Tiền Giang tiếp đoàn công tác của doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Trường

Sáng ngày 30/6/2022, lãnh đạo Nhà trường đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và Xuất khẩu lao động Trường Sơn (COOPIMEX JSC) do bà Nguyễn Thị Hoa – Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn và Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục và Đào tạo Hoa Hướng Dương do bà Lê Hồng Phượng – Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn.

Tiếp Đoàn công tác có Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Đặng Văn Dùng – Phó Trưởng Phòng Công tác chính trị và Học sinh, sinh viên.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hoa – Tổng Giám đốc COOPIMEX JSC – bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại thăm trường Cao đẳng Tiền Giang sau thời gian dịch bệnh covid – 19 kéo dài và cảm ơn sự hỗ trợ của nhà trường đối với Công ty thời gian qua. Dịp này, bà Hoa cũng giới thiệu với lãnh đạo nhà trường lĩnh vực hoạt động mới của Công ty và định hướng thời gian tới.

Cũng trong chuyến công tác này, bà Lê Hồng Phượng – Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục và Đào tạo Hoa Hướng Dương thông tin một số nội dung liên quan đến việc mở mã ngành đào tạo nghề Ngôn ngữ Tiếng Nhật chính quy hệ Cao đẳng mà hai bên đã thống nhất trước đó.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Tiền Giang luôn chú trọng đến việc đồng hành cùng doanh nghiệp trong đào tạo nghề. Hằng năm nhà trường đều tổ chức Ngày hội việc làm và Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Tiền Giang với các doanh nghiệp để hỗ trợ học sinh, sinh viên tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp ra trường và tạo cơ hội để các doanh nghiệp chủ động nắm bắt nguồn nhân lực chất lượng cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn quan tâm công tác tuyên truyền, giới thiệu các thông tin liên quan xuất khẩu lao động để người học định hướng công việc trong tương lai.  Được biết, Trường Cao đẳng Tiền Giang đã phối hợp với COOPIMEX JSC và Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục và Đào tạo Hoa Hướng Dương đang đào tạo 12 học viên học tiếng Nhật. Năm 2021, đã có 01 học viên xuất khẩu lao động Nhật và 04 học viên đã đậu phỏng vấn chờ ngày xuất cảnh.

Thùy Linh