TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG TIỀN GIANG

Tiền thân của Trường Cao đẳng Tiền Giang là Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang có quá trình xây dựng và phát triển 21 năm (2002-2023).

Ngày 13/11/2018, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Quyết định số 1614/QĐ-LĐTBXH đổi tên Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang thành Trường Cao đẳng Tiền Giang.

Trường Cao đẳng Tiền Giang là cơ sở đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp và dạy nghề thường xuyên đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề mức độ III do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công nhận từ năm 2015.

Ngày 01/4/2019, Trường Cao đẳng Tiền Giang triển khai Quyết định số 740/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tiền Giang sáp nhập Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tiền Giang, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Tiền Giang, Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Tiền Giang vào Trường Cao đẳng Tiền Giang. Sau khi sáp nhập, đội ngũ giảng viên, nhân viên kỹ thuật và phục vụ với 246 người đảm nhận việc đào tạo 30 nghề trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp với lưu lượng từ 2.500 đến 3.000 học sinh, sinh viên hệ tập trung dài hạn và 2.000 học viên hệ đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, thường xuyên theo nhu cầu của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và người dân trong và ngoài tỉnh.

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành (chiếm 70 thời lượng đào tạo). Cơ sở vật chất - Thiết bị được trang bị đáp ứng yêu cầu thực hành nghề.

Trường được Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thiết bị và hỗ trợ Tình nguyện viên trong triển khai hoạt động dạy nghề.

Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao: Các nghề khối Điện - Điện tử; Xây dựng, Cơ khí, May, Công nghệ Ô tô: 100% HSSV có việc làm ngay khi tốt nghiệp hoặc khởi nghiệp từ sự hỗ trợ của gia đình; các ngành/ nghề còn lại có 85- 90% HSSV có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

Học sinh tốt nghiệp THCS học nghề trình độ Trung cấp được miễn học phí (phần học nghề); sinh viên Cao đẳng các ngành: Xây dựng, Cắt gọt kim loại được giảm 70% học phí.