Học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thanh Hòa - thị xã Cai Lậy tham quan thực tế tại Trường Cao đẳng Tiền Giang

Sáng ngày 22/3/2023, Đoàn tham quan trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thanh Hòa đã đến tham quan thực tế tại trường Cao đẳng Tiền Giang để định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Đoàn tham quan gồm 45 học sinh khối lớp 9 cũng với các thầy, cô dẫn đoàn gồm thầy Đoàn Nguyễn Văn Lên – Chủ tịch công đoàn, thầy Đinh Văn Trung – Giáo viên hướng nghiệp, cô Phạm Thị Hồng Thắm – Giáo viên chủ nhiệm và thầy Trần Thanh Vũ - Tổng phụ trách.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Đón tiếp đoàn tham quan có thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô là đại diện các đơn vị của trường Cao đẳng Tiền Giang.

Thầy Nguyễn Quang Khải đã giới thiệu tổng quan về trường Cao đẳng Tiền Giang như: cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, thông tin tuyển sinh và các ngành nghề đào tạo của trường. Bên cạnh đó, thầy cũng thông tin về đặc điểm và ưu thế của việc học nghề; Quyền lợi và những chính sách đối với người học nghề như: được miễn giảm học phí, được hỗ trợ vay vốn, được xét cấp học bổng, được tư vấn giới thiệu việc làm,….

Thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tiếp tục chương trình, các em được tham quan các dãy phòng học lý thuyết, các xưởng thực hành, phòng máy vi tính, ký túc xá của trường.... Qua đó, các em học sinh cũng đã có được những hiểu biết cơ bản về trường Cao đẳng Tiền Giang và định hình được các nghề mà trường đang đào tạo. Cuối buổi tham quan, các học sinh được các thầy cô bộ phận tuyển sinh giải đáp các thắc mắc trong vấn đề nộp hồ sơ và hướng phát triển của các nghề.

Các em học sinh đi tham quan các dãy phòng học lý thuyết, các xưởng thực hành, phòng máy vi tính, ký túc xá của trường....

Cũng trong dịp này, Thầy Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Tiền Giang đã gửi tặng thầy cô dẫn đoàn món quà lưu niệm của nhà trường. Thầy đã cám ơn sự tin tưởng của Tiểu học và Trung học cơ sở Thanh Hòa vì đã lựa chọn tham quan, tìm hiểu trường Cao đẳng Tiền Giang trong việc hướng nghiệp cho học sinh của trường.

Thầy Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng gửi tặng thầy cô dẫn đoàn món quà lưu niệm của nhà trường