Hội trại Thanh niên kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Đối thoại “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”, Ngày đoàn viên năm 2023

Tháng ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến. Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Tiền Giang đã không ngừng phấn đấu vươn lên để thiết thực kỷ niệm ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử. Với ý nghĩa đó, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Hội trại Thanh niên kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023, Đối thoại “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”, Ngày đoàn viên năm 2023.

Hình ảnh các trại được các bạn học sinh sinh viên chăm chỉ thực hiện

Sáng ngày 25/3 hoạt động của hội trại chính thức bắt đầu. Các em học sinh sinh viên tham gia dựng trại và trang trí bàn thờ tổ quốc. Sau khi phần dựng trại hoàn tất, học sinh sinh viên tham gia các chơi các trò chơi vận động tập thể như chuyền nước, nhảy dây, trả lời câu đố,… Các em học sinh sinh viên tham dự rất vui vẻ và nhiệt tình mặc dù tiết trời khá nắng nóng. Hội trại năm nay được các trại viên chuẩn bị chu đáo và công phu với những chất liệu gần gũi, dễ tìm, nêu bật được ngành nghề mà các bạn đang theo học, đặc biệt tên trại rất phong phú và ý nghĩa như: Tiến lên, Gắn kết, Khát vọng, Tương lai,…

Học sinh sinh viên tham gia trò chơi đầy vui vẻ và hào hứng

Buổi tối ngày 25/3, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, biểu diễn thời trang vô cùng đặc sắc cùng với chương trình đối thoại “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên” và đốt lửa trại. Đến tham dự chương trình văn nghệ và đối thoại “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên” có đồng chí Nguyễn Quang Minh – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang; đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trương Thanh Nhường – Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Mai Minh Luận – Trưởng ban Thanh niên, trường học Tỉnh đoàn Tiền Giang; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng, phòng Hành chính Tài chính sự nghiệp, Sở Tài chính tỉnh Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Thị Thảo Sương – Nguyên Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch CĐCS trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh; Ban Thường vụ Đoàn trường và các đoàn viên trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh; Đại diện các Chi đoàn bạn; Cựu cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ; Đại diện BCH Công đoàn cơ sở, cùng các thầy cô là trưởng, phó các phòng, khoa, giáo viên và học sinh sinh viên nhà trường.

Toàn cảnh buổi Hội trại

Cũng trong dịp này, thay mặt Đoàn trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Sương – Nguyên Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch CĐCS và đồng chí Kim Thị Hương- Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh đã có món quà lưu niệm gửi tặng đến Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang, thể hiện tình cảm bền chặt, gắn kết giữa hai trường.

Đoàn trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh đã tặng quà lưu niệm cho Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang

Trong bầu không khí ấm áp sôi nổi đầy khí thế trẻ và ngập tràn niềm vui, đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường phát biểu ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phần quan trọng nhất của buổi lễ là Đối thoại “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên” do đồng chí Mai Minh Luận – Trưởng ban Thanh niên, trường học Tỉnh đoàn Tiền Giang; đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường chủ trì. Buổi đối thoại đã trả lời được nhiều thắc mắc của học sinh sinh viên xoay quanh các vấn đề như: Những tiêu chí của khát vọng và lẽ sống phù hợp với thanh niên hiện nay; Những giải pháp tổ chức đoàn và nhà trường đề ra để tạo môi trường thúc đẩy ươm mầm khát vọng trong thanh niên; Tổ chức đoàn và nhà trường định hướng hoạt động cho  thanh niên nuôi dưỡng khát vọng cống hiến và thực hiện lẽ sống của chính mình.

Đồng chí Mai Minh Luận – Trưởng ban Thanh niên - trường học Tỉnh đoàn Tiền Giang, đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường chủ trì buổi đối thoại

Các học sinh sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho ban chủ trì đối thoại

Hoạt động được mong chờ nhất là phần đốt lửa trại. Nghi thức tiếp lửa truyền thống được đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận và trao cho đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường thắp lên ngọn lửa của lòng nhiệt huyết trong sự reo hò của các bạn trại sinh. Các bạn trại sinh ca hát, nhảy mua và chơi các trò chơi quanh ngọn lửa dưới sự hướng dẫn hoạt náo viên.

Nghi thức tiếp lửa

Hình ảnh lửa trại

Qua một ngày làm việc với nhiều hoạt động, ban tổ chức đã tiến hành tổng kết Hội trại với kết quả như sau:

- Thiết kế tiểu trại: I: CNT22A1, II: CKC20A1, III: KTD22C1

- Trò chơi Vận động: I:CKC20A1, II: CNO21C3+4, CNT22C5

- Văn nghệ "Giai điệu tự hào" và thời trang tái chế: I: CKC20A1, II: CNO21C3+4, III: KTD22C1

- Toàn Đoàn: I: CKC20A1, II:KTD22C1, III: HDL22C1

Một số hình ảnh trao giải

Các trại tiến hành thu dọn trại lúc 6h30 sáng ngày 26/3/2023.