Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa tuyển sinh năm 2023

Từ ngày 05/9/2023 đến ngày 08/9/2023, Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho hơn 900 học sinh sinh viên khóa tuyển sinh năm 2023 đã trúng tuyển và hoàn tất thủ tục nhập học.

Nội dung chính trong tuần lễ giáo dục đầu khóa gồm các nội dung về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế quy định về đào tạo, giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên (HSSV); các chế độ chính sách đối với HSSV, khen thưởng, kỷ luật… giúp HSSV hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của bản thân, hiểu rõ những quy định của nhà nước, nhà trường. 

Ngoài ra, Nhà trường trang bị một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế, chủ trương, chính sách đổi mới giáo dục và đào tạo; trang bị cho HSSV những kỹ năng mềm cơ bản giúp các em tự tin bước vào môi trường học tập mới.

Học sinh sinh viên được giáo dục, học tập các chuyên đề như:

- Chuyên đề 1: Giới thiệu về trường và phương pháp chung về học tập và rèn luyện;

- Chuyên đề 2: Giới thiệu về khoa và hướng dẫn phương pháp học tập chuyên ngành;

- Chuyên đề 3: Phổ biến nội quy, quy chế đánh giá kết quả rèn luyện;

- Chuyên đề 4: Giới thiêu về chương trình học tập và quy chế học tập;

- Chuyên đề 5: Phổ biến các quy định pháp luật có liên quan đến HSSV (Luật giao thông đường bộ; Luật phòng chống ma túy; Thông tin về tình hình an ninh trật tự và một số thủ đoạn của các loại tội phạm;

- Chuyên đề 6: Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh (Covid-19, AIDS, sốt xuất huyết,…);

- Chuyên đề 7: Triển khai các hoạt động phong trào rèn luyện của HSSV (Các hoạt động phong trào bảo vệ chủ quyền biển đảo; Các hoạt động phong trào rèn luyện và khởi nghiệp);

- Chuyên đề 8: Quán triệt những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Học sinh sinh viên được học tập các chuyên đề

Bên cạnh đó, chiều ngày 05/9/2023 nhà trường cũng đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa Hội đồng trường, Ban giám hiệu và lãnh đạo các khoa phòng với tân học sinh sinh viên khóa tuyển sinh năm 2023. Buổi gặp gỡ nhằm giới thiệu đến các em các thầy cô trong Hội đồng trường, Ban giám hiệu và các thầy cô thuộc các khoa, phòng của trường, cũng như giới thiệu các hoạt động của Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Tiền Giang. Qua đó, giúp các em có thêm nhiều hiểu biết về trường, lắng nghe lời dặn dò của thầy hiệu trưởng để bắt đầu một hành trình mới trong cuộc đời.

Buổi gặp gỡ giữa Hội đồng trường, Ban giám hiệu và lãnh đạo các khoa phòng với tân học sinh sinh viên khóa tuyển sinh năm 2023

 

Tin cùng chủ đề
Tin khác

Tiêu điểm
Doanh nghiệp
Liên kết