Đoàn Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo trường, nguyên bí thư, phó bí thư đoàn trường với đoàn viên thanh niên năm 2024

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, nhằm ôn lại truyền thống 93 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 26/3/2024, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Tiền Giang long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo trường, nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường với đoàn viên, thanh niên năm 2024.

Đến dự chương trình họp mặt có đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trương Thanh Nhường – Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, các đồng chí Nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn qua các thời kỳ cùng các đồng chí trong BTV, BCH và hơn 150 đoàn viên, thanh niên.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Trong chương trình, các thế hệ đoàn viên, thanh niên cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn qua 93 năm trưởng thành, khơi dậy niềm tự hào và phát huy vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Tiền Giang.

Tại buổi họp mặt, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được gặp gỡ, đối thoại với Lãnh đạo trường, nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường với chủ đề “Tuổi trẻ Cao đẳng Tiền Giang vững tin tiếp bước cha anh”. Đoàn viên thanh niên đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đối với nhà trường, với tổ chức Đoàn. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên còn được chủ trì buổi đối thoại giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động học tập, rèn luyện; những định hướng xung quanh vấn đề chuyển đổi số của thanh niên; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong thời đại mới.

Đồng chí Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ đoàn viên, thanh niên chú trọng rèn đức, luyện tài, rèn luyện bản lĩnh để tự tin tiếp nối truyền thống cha anh. Bên cạnh đó, đồng chí định hướng Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp, có chiều sâu, chú trọng các hoạt động dành cho nữ trong thời gian tới.

Với vai trò là nguyên Bí thư đoàn trường, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang đã đã ôn lại những truyền thống quý báu của đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Tiền Giang, qua đó truyền ngọn lửa xung kích, tình nguyện, vượt qua khó khăn gian khổ, đi đầu trong mọi hoạt động cho thế hệ thanh niên nhà trường. Ngoài ra,  đồng chí đã cung cấp nhiều thông tin, định hướng hành động cho thanh niên  trường trong thực hiện chuyển đổi số.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trương Thanh Nhường – Phó Bí thư Đảng ủy nhiệt liệt biểu dương những thành quả mà tuổi trẻ trường cao đẳng Tiền Giang  đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đoàn trường cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các chuyên đề hàng năm; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống trong đoàn viên, thanh niên. Không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, thực sự là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

Khép lại buổi họp mặt, đồng chí Võ Hoài Thương – Bí thư Đoàn trường bày tỏ tinh thần phấn khởi trước sự khẳng định vai trò, vị trí của Đoàn trường trong việc tham gia góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Nhà trường thời gian qua; nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban lãnh đạo Nhà trường. Ngoài ra, đồng chí đánh giá cao những ý kiến, đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong buổi họp mặt, đồng thời nhắn nhủ đoàn viên, thanh niên nhà trường nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, rèn luyện ý chí, nghị lực, củng cố niềm tin, khát vọng để cùng lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp, sống có ích./.