Học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thới Sơn tham quan thực tế tại Trường Cao đẳng Tiền Giang

Sáng ngày 29/3/2024, Đoàn tham quan trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thới Sơn đã đến tham quan thực tế tại Trường Cao đẳng Tiền Giang để định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Đoàn tham quan Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thới Sơn gồm: thầy Nguyễn Văn Lao – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Hiệu trưởng, cô Trần Thị Trang Đài – Bí thư chi đoàn; các thầy cô giáo viên và 78 học sinh khối lớp 9; cùng với các cán bộ dẫn đoàn là bà Trần Thị Phượng – Cán bộ thành đoàn thành phố Mỹ Tho và ông Từ Khương Duy – Phó bí thư xã Đoàn Thới Sơn.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Đón tiếp đoàn tham quan có thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô là đại diện các đơn vị của Trường Cao đẳng Tiền Giang.

Thầy Nguyễn Quang Khải đã giới thiệu tổng quan về Trường Cao đẳng Tiền Giang như: cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, thông tin tuyển sinh và các ngành nghề đào tạo của trường. Bên cạnh đó, thầy cũng thông tin về đặc điểm và ưu thế của việc học nghề; Quyền lợi và những chính sách đối với người học nghề như: được miễn giảm học phí, được hỗ trợ vay vốn, được xét cấp học bổng, được tư vấn giới thiệu việc làm,….

Thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Để tìm hiểu thêm về trường, các em được tham quan các dãy phòng học lý thuyết, các xưởng thực hành, phòng máy vi tính, ký túc xá của trường.... Qua đó, các em học sinh cũng đã có được những hiểu biết cơ bản về trường Cao đẳng Tiền Giang và định hình được các nghề mà trường đang đào tạo. Cuối buổi tham quan, các học sinh được các thầy cô bộ phận tuyển sinh giải đáp các thắc mắc trong vấn đề nộp hồ sơ và hướng phát triển của các nghề.

Các em học sinh đi tham quan các dãy phòng học lý thuyết, các xưởng thực hành, phòng máy vi tính, ký túc xá của trường....

Thầy Nguyễn Quang Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Tiền Giang thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thới Sơn vì đã lựa chọn tham quan, tìm hiểu trường Cao đẳng Tiền Giang trong việc hướng nghiệp cho học sinh của trường.

Tin cùng chủ đề
Tin khác

Tiêu điểm
Doanh nghiệp
Liên kết